5/5 - (2 bình chọn)
Với thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch Covid như thế này, rất nhiều công ty lao đao trên toàn cầu. Bên cạnh đó cũng có những công ty biết cách chuyển hướng kinh doanh và vượt khó trong thời gian này. Điển hình như Sông Hồng, ngoài may mặc còn có sản xuất chăn ga gối đệm chất lượng cao. Thông tin từ Công ty cổ phần May Sông Hồng (mã MSH) cho biết, năm 2021, Công ty đã vượt qua các khó khăn, bước vào giai đoạn tăng trưởng tích cực.

Cũng như nhiều nhà sản xuất hàng may mặc khác, May Sông Hồng vừa trải qua một năm 2020 chật vật do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế năm 2020 lần lượt giảm 13,6% và 48,2% so với năm trước, đạt 3.813 tỷ đồng và 283 tỷ đồng.

Những khó khăn đã ở lại phía sau

Lợi nhuận năm qua giảm mạnh, ngoài lý do doanh thu giảm thì còn xuất phát từ việc Công ty phải trích lập dự phòng 154 tỷ đồng cho khoản phải thu từ New York & Co sau khi công ty này nộp đơn phá sản vào tháng 7/2020. Tính đến cuối năm 2020, May Sông Hồng ghi nhận 218 tỷ đồng khoản phải thu từ New York & Co.

Bước sang quý I/2021, dù ghi nhận doanh thu thuần tương đương, nhưng lợi nhuận trước thuế của May Sông Hồng tăng tới 46,6% so với cùng kỳ năm 2020, lên 116 tỷ đồng nhờ biên lợi gộp được cải thiện, bất kể Công ty phải trích dự phòng thêm 32 tỷ đồng cho khách hàng New York & Co.

Mặc dù tăng trưởng doanh thu không ấn tượng trong quý đầu năm, Công ty có thể kỳ vọng bức tranh tươi sáng hơn trong năm 2021 nhờ sức cầu trên thị trường xuất khẩu đang phục hồi mạnh mẽ. May Sông Hồng cho biết, Công ty đã nhận được đơn hàng rất tích cực, triển vọng lạc quan cho cả năm 2022.

Khởi công nhà máy mới

Nhà máy mới Sông Hồng 10 đã khởi công từ tháng 3/2021, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay sẽ nâng công suất hoạt động của Công ty thêm gần 30%. May Sông Hồng ước tính, nhà máy này sẽ chạy 50% công suất trong năm đầu tiên vận hành, chủ yếu phục vụ các đơn hàng FOB.

Triển vọng của May Sông Hồng được nhiều công ty chứng khoán nhận định khả quan vì một số quốc gia, khu vực (trong đó có Mỹ, EU – các thị trường chính của Công ty) bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại sau khi việc tiêm chủng được xúc tiến mạnh mẽ trong những tháng qua.

Công ty Chứng khoán ACBS dự phóng lợi nhuận trước thuế của May Sông Hồng tăng 73,5% so với cùng kỳ năm trong 2021, đạt 491 tỷ đồng, chủ yếu do không phải trích dự phòng lớn cho New York & Co như năm trước.

May Sông Hồng là một trong những doanh nghiệp duy trì chính sách cổ tức tiền mặt hấp dẫn, với 3.000 đồng/cổ phiếu năm 2020 và dự kiến 2021 là 3.000 – 4.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng suất sinh lợi cổ tức là 5,8 – 8,7%/mệnh giá.

Địa chỉ bán chăn ga gối Sông Hồng cao cấp mã UC-09

Trò chuyện với ông Bùi Việt Quang, Tổng giám đốc May Sông Hồng

Các nền kinh tế châu Âu và Mỹ đã mở cửa trở lại sau khi thực hiện tiêm vắc – xin ngừa Covid -19 đạt tỷ lệ cao. Đơn hàng và nhu cầu của khách hàng với May Sông Hồng có biến chuyển như thế nào?

Tình hình đơn hàng của chúng tôi đã có tín hiệu khả quan từ cuối năm 2020 và với tình hình hiện tại, tôi tin rằng sẽ thuận lợi trong cả năm 2021, thậm chí là 2022.

Để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường tăng trở lại sau đại dịch, May Sông Hồng có những giải pháp gì? Công ty có gặp khó khăn gì trong việc tuyển dụng lao động?

May Sông Hồng dành năng lực chủ yếu cho các đơn hàng FOB. Nhà máy mới dự kiến cuối năm 2021 đưa vào hoạt động, hiện tại đang bắt đầu tuyển dụng lao động nên chưa gặp khó khăn gì.

Công ty áp dụng các giải pháp gì để đảm bảo an toàn môi trường sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp?

Công ty áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch 5K theo yêu cầu của Chính phủ, kiểm soát nghiêm các hoạt động xuất nhập khẩu, đi lại của khách hàng, nhân viên trong Công ty. Đồng thời, chúng tôi bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho cán bộ công nhân viên, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch của tất cả cán bộ công nhân viên.

Với triển vọng kinh doanh như hiện nay, ông đánh giá thế nào về khả năng vượt kế hoạch năm của Công ty?

Bây giờ còn khá sớm để nói về kết quả kinh doanh năm 2021, nhưng dự kiến chúng tôi sẽ vượt kế hoạch.

Mẫu chăn ga gối cao cấp Sông Hồng mã Uc21 008

Kế hoạch sản xuất chăn – ga – gối – đệm

Chăn ga gối

Hiện tại ngoài may mặc xuất khẩu, Sông Hồng còn có xưởng sản xuất chăn ga gối đệm chất lượng cao phục vụ thị trường Việt Nam. Năm nay kế hoạch vẫn cho ra mắt nhiều bộ sưu tập chăn ga gối mới, với những thiết kế đặc sắc, họa tiết hiện đại trẻ trung, đường kim thêu tinh xảo. Điển hình như dòng chăn ga gối Urban cao cấp, dòng chăn ga gối Basic thông dụng ..etc. Bên cạnh đó tiếp tục phát huy cải tiên các dòng đã được người dân đánh giá cao như: Chăn đông, chăn xuân thu, ruột chăn bông siêu nhẹ, ruột gối đơn dòng Classic, ruột gối đơn cao cấp dòng Premium Comfy …

Bên cạnh đó vẫn tiếp tục thiết kế các mẫu chăn ga gối trẻ em mới, Disney bản quyền. Nhằm phụ vụ nhu cầu sử dụng của các bé thanh thiếu niên trên toàn quốc. Với chất liệu 100% cotton nhập khẩu là chủ đạo, mềm mịn thoang thoáng thấm hút mồ hôi tốt. Rất an toàn cho các bé, kể cả trẻ sơ sinh rất an toàn và đảm bảo bảo về tối đa.

Đệm Sông Hồng

Ngoài các dòng nệm thế hệ 1 và 3 được giữ nguyên tiếp tục sản xuất, bời đây là 2 dòng đã được thị trường đòn nhận rất tích cực. Chất lượng từ nguyên liệu đầu vào, thân thiện với môi trường, cho tới giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của mọi người dân Việt Nam.

Kết cấu đệm Back Essential Sông Hồng - Dòng nệm khách sạn chất lượng cao

Năm nay tiếp tục cái tiến dòng đệm Sông Hồng Back Essential cao cấp. Năm ngoái là dòng phẳng 1 tấm nên hơi cồng kềnh. Năm 2021 cho ra dòng Back Esential gập 2 tấm cải tiến tiện lợi hơn rất nhiều. Với kết cấu sản phẩm đa tầng hỗ trợ tối đa cơ thể người nằm. Giúp định vị xương sống luôn thẳng, đặc biệt chất liệu êm ái giúp người nằm cảm giác thư giãn thoải mái mối sớm mai thức giấc.

Đặc biệt riêng Đệm Sông Hồng chính hãng sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt. Nhưng khuyến mại giảm giá cao từ 30 – 35% kèm nhiều ưu đãi quà tặng tùy theo từng đợt khuyến mại. Và hơn nữa dịch vụ chuyên nghiệp, miễn phí giao hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Quý vị nếu cần tư vấn chuyên sâu xin hãy call/zalo/viber 0983810522 hoặc 0961632626. Sẽ được tư vấn chuyên sâu hơn về sản phẩm.

Đệm Sông Hồng 2 tấm BackEssential

Tổng kết

Qua trên cho thấy sự quyết tâm của công ty cổ phần May Sông Hồng trong năm 2021. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực của cả 1 tập thể đoàn kết, vững vàng tiến bước. Các nhà máy, xưởng sản xuất chăn ga gối đệm cũng như may mặc phát huy tối đa năng xuất hoạt động. Giúp cản thiện nâng tầm chất lượng và giá trị trong cuộc sống.